วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ ปีที่ 4 ตามรอย “ศาสตร์พระราชา” แนวทางหลักปรัชญาของ เศรษฐกิจพอเพียง น้อมสืบสานพระราชปณิธาน พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และในโอกาสอันเป็นมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โรงเรียนได้ส่งเสริมการเรียนรู้ ฝึกประสบการณ์ ให้กับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ได้เรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง สถานที่จริง ในวิถีชีวิตชาวนาไทย โดยนายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ส่งเสริมสนับสนุน ทุกการเรียนรู้ พร้อมด้วยคณะครู บุคลากร และนักเรียน ทุกคนร่วมแรงร่วมใจสามัคคี ปลูกข้าว (ดำนา) กับกิจกรรม “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ ปีที่ 4 ตามรอย “ศาสตร์พระราชา” ณ แปลงนา บ้านก๊อดยาว ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย