“ทุนทำมาหากิน” 2563 ต่อยอดงานอาชีพเพื่อสร้างรายได้หลังจบการศึกษา

“ทุนทำมาหากิน” 2563
โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย และบริษัท Racer Electric Thailand Mr.Chua Kwok Fang, คุณรัชนี อัณณพธรรม และคุณวรกานต์ อัณณพธรรม มอบ “ทุนทำมาหากิน” ให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อสร้างงานอาชีพที่สุจริตกับน้อง ๆ คนพิเศษ ให้มีรายได้โดยไม่เป็นภาระต่อสังคมและอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างภาคภูมิและมีความสุข
ในโอกาสนี้นายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย เป็นผู้มอบ “ทุนทำมาหากิน” ให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนงานอาชีพ จนเกิดความชำนาญ สร้างโอกาส สร้างรายได้ระหว่างเรียน และสร้างอาชีพให้กับตนเองในอนาคต จำนวน 4 ทุน ได้แก่
1. นายเจษฎา ใจนันตา ได้รับทุนชุดอาชีพ รับจ้างตัดหญ้า มูลค่า 15,000 บาท
2. นายสมชาย ศรีมูล ได้รับทุนชุดอาชีพ รับจ้างตัดหญ้า มูลค่า 15,000 บาท
3. นางสาวสายชล อินต๊ะจักร ได้รับทุนชุดอาชีพ การปลูกผักในกล่อง มูลค่า 6,000 บาท
4. นางสาวสุดารัตน์ วงค์ทอง ได้รับทุนชุดอาชีพ งานสานตะกร้าพลาสติก มูลค่า 10,000 บาท