วันที่ 2 มีนาคม 2563 โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม “กิ๋นหอม ต๋อมม่วน” 2563 ครั้งที่ 1 บูรณาการเรียนรู้จากห้องเรียนสู่การลงปฏิบัติจริง กับการจำลองสถานการณ์เสมือนจริง (ตลาดนัด) ฝึกทักษะงานอาชีพให้กับ นักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาให้มีรายได้ ระหว่างเรียน กับความอร่อยที่หลากหลาก ทั้งครูและนักเรียนร่วมด้วยช่วยกันขะมักเขม้น ช่วยกันทำช่วยกันซื้อ เรียนรู้กันไปอย่างสนุกสนาม ตามถนัด ความสามารถของแต่ละคน อาทิ โดนัทจิ๋ว หมูปิ้ง จิ๊งหรีดทอด วุ้นเย็น เฉาก๊วยนมสด ไส้กรอกอีสาน และอื่น ๆ มากกว่า 16 รายการ ที่มาพร้อมวงดนตรีจากนักเรียนคนพิเศษ ที่มาเรียกเสียง สร้างความเครืนเครง ตลอดกิจกรรม
กิจกรรมในครั้งนี้ นายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ส่งเสริมสนับสนุนทุกการเรียนรู้ เพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้เรียนมีรายได้ระหว่างเรียน ตามความสามารถ ตามถนัด และชื่นชอบในงานอาชีพของตน ณ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย