ตามที่จังหวัดเชียงราย จัดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียน เชียงราย 2019 มหัศจรรย์พรรณไม้งามในสวนศิลป์ซึ่งจังหวัดเชียงรายร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด เชียงราย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมขัวศิลปะเขียงราย หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2562 ถึง 12 มกราคม 2563
ภายในงานยังมีพื้นที่สร้างสรรค์งานศิลป์ในจังหวัด การจัดแสดงไม้ดอกเมืองหนาวและ พรรณไม้ดอกนานาพันธุ์ การจำหน่ายกาแฟและชาในท้องถิ่น กาดมั่วครัวล้านนา การจัดแสดง วิถีชีวิต วัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า รวมทั้งการ จำหน่ายไม้ดอกเมืองหนาวและไม้ดอก ไม้ประดับนานาพันธุ์ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน ออกร้านจัดแสดงผลิตภัณฑ์ งานอาชีพของนักเรียน ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา เพื่อให้นักเรียน ได้ฝึกทักษะงานอาชีพ และการปรับตัวเข้ากับสังคมให้ใช้ชีวิตร่วม กับผู้อื่นได้อย่างมีคุณค่า โดยไม่เป็นภาระของใคร ในครั้งนี้ได้จัดแสดงสินค้างานอาชีพของนักเรียนจำนวน 2 โซน
โซนโอทอป จัดจำหน่าย อาทิ ตุ๊กตาเชือกเด็กดี น้ำเฉาก๊วย กระเป๋าสานจากพลาสติก กระเป๋าลีซอ ฯลฯ
โซนถนนคนเดิน จัดจำหน่าย เครปใบตองและน้ำส้มคั้นแท้ 100%
มาเที่ยวงานฯ อย่าลืมไปแวะ ชม ชิม เลือกซื้อ และให้กำลังใจให้กับน้องๆ ที่มี ความบกพร่องทางสติปัญญา “คนพิการทำได้ ถ้าให้โอกาส”.