“วัดร่องขุ่น Light Fest”

เปิดรอบพิเศษให้น้องๆ นักเรียนโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย
18 พฤศจิกายน 2562 วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย จัดงานแสดง แสง เสียง Wat Rong Khun Light Fest รอบพิเศษ ก่อนเปิดการแสดงในวันที่ 22 พฤศจิกายน- 22 ธันวาคม 2562 โดยศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เปิดโอกาสครั้งแรกมิติใหม่แห่งความมหัศจรรย์ งานพุทธศิลป์ให้กับ น้องๆ นักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา โรงเรียนเชียงรายปัญญญานุกูล ได้ชมวัดร่องขุ่นยามค่ำคืน พบกับความยิ่งใหญ่งดงามตระการตากับการเนรมิตสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์จะถูกผสมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีความล้ำสมัยระดับโลก ด้วยการใช้เทคนิค 3D โซน 1 หนทางสู่สรวงสวรรค์ โซน 2 ปากมารพญามาร โซน 3 บ่อน้ำอธิษฐานจิต โซน 4 ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้ โซน 5 สังสารวัฏและโซน 6 ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่น ในรอบแรก เวลา 18.30-20.30 น. โดยนายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน 298 คน เข้าชมวัดร่องขุ่นพร้อมกับประชาชนทั่วไป ณ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย