ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ ตอนที่ 3

พิธีปิด “ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ” สำหรับเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย
วันที่ 11 กันยายน 2562 กิจกรรม“ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ”ฯ ได้ดำเนินมาถึงวันที่สาม วันนี้ทางค่ายได้พาคณะครูและน้อง ๆ คนพิเศษ ไปศึกษาเรียนรู้นอกสถาน เพื่อสร้างประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจ เรียนรู้เทคนิคขั้นสูงจากพี่ๆ ศิลปินเชียงราย ก่อนการเดินทางนั้น นายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล ได้แนะนำและให้ความรู้เบื้องต้น ได้แก่ สถานที่ 1 บ้านเครื่องปั้นดินเผาดอยดินแดง อ.สมลักษณ์ ปันติบุญ สถานที่ 2 หอศิลป์ อ.เสงี่ยม ยารังสี สถานที่ 3 พิพิธภัณฑ์บ้านดำ อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สถานที่ 4 ขัวศิลปะ และสถานที่ 5 วัดร่องขุ่น ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ
ช่วงใกล้เวลาเย็น จุดนัดพบสถานที่สุดท้ายของการเรียนรู้ “วัดร่องขุ่น” โดยศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้สนับสนุน ส่งเสริมและเอื้อเฟื้อสถานที่ ในการจัดพิธีปิด“ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ” อย่างเป็นทางการ และในพิธีปิดครั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. วันชัย ศิริชนะ อดีตอธิการบดี ผู้ก่อตั้ง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ให้เกียรติมอบเกียรติบัตร ให้กับคณะครู และน้องๆ นักเรียน คนพิเศษ ที่ผ่านการฝึกอบรม “ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ”ฯ อย่างภาคภูมิใจ ณ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย