การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ” สำหรับเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ระหว่างวันที่ 9-11 กันยายน 2562 ที่โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย
วันที่ 9 กันยายน 2562 โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จัดกิจกรรม การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “ค่ายศิลปะเพื่อความเป็นเลิศ” สำหรับเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ โดยได้ความร่วมมือโรงเรียนเฉพาะความพิการ โรงเรียนการศึกษาสงเคราะห์ และศูนย์การศึกษาพิเศษ ทั่วประเทศ เข้าร่วมฝึกอบรมในครั้งนี้ โดยศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการฝึกอบรม โดย นายศักดา เรืองเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนพิษณุโลกปัญญานุกูล ประธานกลุ่มเครือขายส่งเสริมประสิทธิภาพโรงเรียนเฉพาะความพิการทางสติปัญญา เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมคณะผู้บริหาร สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ครู บุคลากร นักเรียน และคณะศิลปินเชียงรายจากขัวศิลปะ อย่างพร้อมเพียง ในโอกาสอันเป็นพิเศษท่านศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้บรรยายพิเศษและให้เกียรติวาดภาพลงพื้นผ้าใบ เป็นผลงานชิ้นหนึ่งเดียวในโลก เพื่อสร้างเป็นแรงบันดาลใจให้กับ น้อง ๆ เด็กพิเศษ ณ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย