วันที่ 6 กันยายน 2562 โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม “กิ๋นหอม ต๋อมม่วน” 2562 ครั้งที่ 2 กับการจำลองสถานการณ์เสมือนจริง (ตลาดนัด) บูรณาการเรียนการสอน พัฒนาการศึกษาเพื่อการมีงานทำ สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาให้มีอาชีพ รายได้ โดยไม่เป็นภาระต่อสังคม กิจกรรมในครั้งนี้ นายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ส่งเสริมสนับสนุนทุกการเรียนรู้ เพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้เรียนมีรายได้ระหว่างเรียน ตามความสามารถ ตามถนัด และชื่นชอบในงานอาชีพของตน บรรยากาศภายในกิจกรรม เต็มไปด้วยความอร่อยที่แสนอบอุ่นอย่างเป็นกันเอง หยิบ จับ ซื้อ ขาย ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 5 บาท คุณครู ผู้ปกครอง นักเรียน เกิดความมั่นใจ ความภูมิใจ อิ่ม อร่อยด้วยฝีมือของศิษย์ ลูกๆ หลานๆ ที่มาพร้อมความเพลิดเพลินทางเสียงดนตรี ตลอดทั้งกิจกรรม