โรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เยือนถิ่นเหนือศึกษาดูงานอาชีพ ที่โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย
วันที่ 5 กันยายน 2562 โรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำโดย นายเกษมสุข พสุนธราธรรม ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 2 จังหวัดยะลา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยคณะครู บุคลากรทางการศึกษา จำนวน 40 ท่าน เข้ามาศึกษาดูงานอาชีพ เยี่ยมชมการเรียนการสอนของคณะครู “เชียงรายปัญญา” เพื่อนำความรู้และประสบการณ์มาพัฒนาปรับประยุกต์ ในในการเรียนการสอนของโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทางคณะโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษ เฉพาะกิจได้เดินทางไปเยี่ยมชม อุดหนุน ร้านเชียงรายปัญญา ฯ 2558 ศูนย์ฝึกปฏิบัติงานอาชีพนักเรียน ชวนชิม ชม บรรยากาศภายในร้าน ที่มาพร้อมกับความหลากหลายกับ “กาแฟไม่ธรรมดา” ควบคู่กับรักษ์โลก ลดโลกร้อน “เครปใบตอง” สร้างสรรค์ความอร่อยจากธรรมชาติ ในครั้งนี้ โดยนายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน ให้การต้อนรับคณะ ด้วยความยินดียิ่ง ณ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย