วันที่ 8 สิงหาคม 256 โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย
ร่วมกับสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลป่าอ้อดอนชัยและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบลบัวสลี จัดการอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการอพยพเมื่อเกิดเหตุภัยพิบัติต่างๆ ขึ้นภายในสถานศึกษา โดยนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัยและนายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย เป็นประธานเปิดการอบรม โดยมีนายนิรันดร์ จันทร์แก้ว : ครูชำนาญการ ปฏิบัติหน้าที่รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารงานกิจการนักเรียน กล่าวต้อนรับ พร้อมผู้เข้าร่วมอบรม ภายในการอบรมช่วงเช้าเป็นการบรรยายภาคทฤษฎีและช่วงบ่ายเป็นภาคปฏิบัติ ในหัวข้อ
1. การเกิดเพลิงไหม้
2. การปฏิบัติตนเมื่ออยู่ในสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้
3. การป้องกันแหล่งกำเนิดไฟฟ้า
4. การฝึกการใช้เครื่องดับเพลิง
5. การฝึกการค้นหา และช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย
6. การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย CPR-AED
7. การฝึกปฏิบัติการอพยพหนีไฟในอาคาร
8. การค้นหาผู้บาดเจ็บ
9. การทำ CPR-AED
10. การติดต่อรถกู้ภัย-ฉุกเฉิน ณ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย