วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จัดพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2562 โดยนายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานในพิธี เปิดกรวย ถวายราชสักการะ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และลงนามถวายพระพรชัยมงคล พร้อมด้วย จิตอาสา ครู นักเรียน อย่างพร้อมเพียงกัน ภายในพิธีรับชมสารคดีพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจ รัชกาลที่ 10 ในเวลา 13.30 น. ผู้บริหาร คณะครูจิตอาสา และนักเรียน ทำกิจกรรม “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ปลูกต้นไม้ สร้างความร่มเย็น คืนสู่ธรรมชาติในโรงเรียน บำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดวัดวาอาราม ในชุมชน (วัดบ้านโพธิ์ ต.ป่าอ้อนดอยชัย อ.เมือง จ.เชียงราย) ด้วยใจที่อาสา