กิจกรรมวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา

วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.30 น. โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย
จัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการ สร้างประสบการณ์ให้กับผู้เรียนเนื่องในวันสำคัญทางศาสนา “วันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา” ในช่วงสัปดาห์นี้คณะครู ได้ช่วยกันจัดกิจกรรมให้กับนักเรียน สร้างสมาธิด้วยตนเองกับการสวดมนต์ไหว้พระ ฝึกจินตาการด้วยการประดิษฐ์ต้นเทียนจำนำพรรษา สร้างเสียงดนตรีบรรเลงด้วยขบวนกลองยาว เดินขบวนแห่งเทียนพรรษาจากโรงเรียนไปยังวัดบ้านโพธิ์งาม ด้วยพลังกายใจที่ศรัทธา เวียนวนรอบอุโบสถ 3 รอบ จากนั้นนำเทียนพรรษาถวายแด่คณะพระสงฆ์ พร้อมด้วยผ้าอาบน้ำฝน สังฆทาน ด้วยโอกาสอันเป็นมิ่งมงคล นายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล พร้อมคณะครู จึงตั้งมั่น สร้างกุศลกล่าวคำปฏิญาณตนงดเหล้าเข้าพรรษา เป็นระยะเวลา 3 เดือน ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ณ วัดบ้านโพธิ์งาม ต.ป่าออดอยชัย อ.เมืองเชียงราย