ตามที่ ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มอบนโยบายให้สถานศึกษาทุกแห่งส่งเสริมสนับสนุน นักเรียน ครู บุคคลภายนอก และชุมชนให้ออกกำลังกายตามนโยบายรัฐบาลและนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ โดยนายกมล ดาระสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้ใช้โอกาสที่จังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ เชิญชวนให้นักกีฬามาใช้สถานที่ในโรงเรียน ในการฝึกซ้อมเล่นกีฬาและออกกำลังกาย โดยมีนักกีฬาจำนวน 12 จังหวัด เข้ามาฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 15 – 28 พฤศจิกายน 2561 ทางโรงเรียนจึงจัดเตรียมสถานที่พร้อมทั้งสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์การกีฬา โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งได้รับความสนใจจาก นักเรียน ครู บุคคลภายนอก และชุมชน ได้มีส่วนร่วมในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงต่อไป