การเลือกตั้งประธานนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2561 ร.ร.ชร.ป. “การมีสิทธิเสรีภาพที่ดี จำเป็นต้องเริ่มต้นการเรียนรู้ตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งการเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการได้ทดลองปฏิบัติกันจริงๆ ไม่ใช่แค่การเรียนรู้จากในตำรา การเลือกตั้งประธานนักเรียนในโรงเรียน ก็เช่นเดียวกัน” อีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความรู้ เข้าใจ ความเป็นประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้ง โดยคณะผู้บริหาร ครู ร่วมบูรณาการเรียนรู้ ให้กับนักเรียนบกพร่องทางสติปัญญาได้พัฒนาตนเองอย่างเต็มศักยภาพ ณ โรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล จังหวัดเชียงราย : 8 มิถุนายน 2561